Phần mềm quản lý khách hàng có gì ?

Quản lý khách hàng cung cấp giải pháp phần mềm quản lý khách hàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Công cụ cho phép doanh nghiệp quản lý hoạt động bán hàng với độ chính xác và hiệu quả hơn. Giúp việc quản lý khách hàng, lưu trữ khách hàng, báo cáo doanh số trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Phần mềm cho phép bạn có thể truy cập trực tuyến bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu có internet. Thu thập lược sử dữ liệu cho cái nhìn sâu sắc hơn và có kế hoạch bán hàng hiệu quả hơn, phân hệ Bán hàng được tích hợp với sản xuất, kế toán và mua hàng đơn giản giúp bạn dễ dàng quản lý công việc kinh doanh của bạn.

Tổng quan tính năng VinaCRM


VinaCRM là giải pháp quản trị quan hệ khách hàng dành cho doanh nghiệp, được xây dựng trên công nghệ (Windows, MicrosoftSQL và Asp.Net) được xác nhận là nhanh và đáng tin cậy so. CRM là một hệ thống nhiều người sử dụng, hoạt động trên nền web và đặc biệt hỗ trợ giao diện hoàn toàn tiếng Việt.

Khách hàng quan trọng hay cơ hội bán hàng quan trọng hơn?

 • Cơ hội bán hàng này trị giá bao nhiêu tiền? Làm việc với ai? Lịch sử làm việc trước đó như thế nào? Đây luôn là những câu hỏi bạn quan tâm hàng đầu khi bắt đầu 1 cuộc bán hàng.
 • Từ lúc bạn có được thông tin của khách hàng cho đến khi chốt được hợp đồng, có rất nhiều công việc được thực hiện giữa bạn và khách hàng. Từ việc gọi điện tìm hiểu nhu cầu, tới việc hẹn gặp khách hàng để demo sản phẩm, báo giá và chốt hợp đồng. Việc này có thể trải qua nhiều ngày, giá trị hợp đồng thay đổi, người làm việc thay đổi và thực chất là bạn tập trung vào những cơ hội này để  bán hàng chứ không phải tập trung vào 1 khách hàng. Khi bạn có nhiều cơ hội bán hàng cùng lúc, bạn cần phải sắp xếp và ưu tiên cho những cơ hội quan trong (thường là nhiều tiền, khách quen…) để có được kết quả tốt.
 • Lưu ý: Quản lý cơ hội bán hàng khác với quản lý khách hàng.
  Với một khách hàng tiềm năng, bạn có thể có được nhiều cơ hội bán hàng khác nhau trong nhiều thời điểm khác nhau, và mỗi lần họ muốn mua hàng của bạn đó là 1 cơ hội để bạn bán hàng, bạn cần quản lý tốt các cơ hội này để có thể chốt được hợp đồng mới. Và ngay cả khi bạn không chốt được hợp đồng thì chỉ có cơ hội đó kết thúc chứ khách hàng vẫn có thể mua những mặt hàng khác của bạn.
 • Công việc của các nhân viên bán hàng thường xuyên phải ra ngoài làm việc với khách hàng, nhiều hợp đồng kéo dài 3 – 6 tháng và tình trạng quên việc diễn ra phổ biến ở hầu hết các nhân viên.
 • Trong 1 danh sách dài các công việc có những công việc quan trọng, có những công việc không mang lại giá trị lớn, việc sắp xếp và ưu tiên những công việc quan trọng đem lại một kết quả tốt.
 • Từ lúc ý tưởng hình thành tới khi công việc kết thúc, bạn đưa việc đó qua nhiều giai đoạn khác nhau:
  • Cơ hội bán hàng mới
  • Lên chi tiết danh sách hoạt động phải làm
  • Đang tiến hành làm
  • Hoàn thành
 • Một công việc phức tạp cần nhiều người tham gia, theo dõi, chia sẻ, lên giải pháp và giao cho 1 người chịu trách nhiệm thực hiện. Một công cụ làm việc tốt sẽ giúp cho đội bán hàng dễ dàng giao việc, làm việc nhóm và phát huy tối đa trí tuệ tập thể.
 • Lịch sử làm việc vô cùng quan trọng trong giao việc, bàn giao cho người khác. Khi 1 nhân viên bán hàng nghỉ việc hoặc chuyển bộ phận, nếu không có hệ thống lưu trữ lịch sử làm việc thì toàn bộ thông tin sẽ bị lãng quên và biến mất theo người bán hàng cũ. Với VinaCRM người mới sẽ ngay lập tức hiểu được công việc và biết rõ mình cần phải làm gì ngay.
Khách hàng là tài sản vô giá và là nền móng vững chắc của một doanh nghiệp.
 • Thông tin khách hàng là vô cùng quan trọng đối với nhân viên bán hàng. Khi bạn đã làm việc với hàng trăm, ngàn khách hàng hoặc đang làm việc hàng chục khách hàng cùng lúc, việc ghi chép thủ công hoặc quản lý thông tin khách hàng trên Excel là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bỏ sót thông tin, nhầm lẫn thông tin, mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin một khách hàng, khó khăn để lưu trữ lịch sử làm việc, lịch sử giao dịch… vì vậy để xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng, hay xử lý các vấn đề phát sinh gặp rất nhiều khó khăn vì không có thông tin gì. Đặc biệt khi có nhiều người, nhiều đội cùng làm việc với khách hàng đó.
 • Với tính năng quản lý thông tin khách hàng của VinaCRM, mọi thông tin quan trọng nhất về khách hàng như số điện thoại liên hệ, địa chỉ, email… sẽ được cập nhật dễ dàng bằng những thao tác cơ bản. Ngoài ra, nhân viên bán hàng có thể lưu thêm một số thông tin hữu ích khác như tên, giới tính, tính cách, sở thích khách hàng…Các thông tin khách hàng sẽ được phân loại và lưu trữ trên hệ thống một cách khoa học và trực quan nhất, giúp nhân viên bán hàng tìm kiếm một cách nhanh chóng với bộ lọc thông minh.
 • Với tính năng nổi bật là quản lý lịch sử giao dịch của khách hàng tự động theo thời gian thực, mọi giao dịch thanh toán của khách hàng sẽ được lưu lại trên hệ thống theo thời điểm thực tế phát sinh.
 • Thay vì mất rất nhiều thời gian tìm kiếm lại hóa đơn, nhân viên bán hàng có thể nhanh chóng kiểm tra lại các hoạt động mua hàng cũng như thanh toán của khách hàng, như khách hàng đã mua hàng hóa gì vào thời điểm nào? Thanh toán hay còn nợ? Doanh số bao nhiêu? Nhờ đó, nhân viên bán hàng có thể xúc tiến các hoạt động thu hồi nợ và triền khai các chương trình chăm sóc hoặc bán thêm cho những khách hàng tiêu biểu. Lịch sử giao dịch của khách hàng cũng là căn cứ để kiểm tra trong trường hợp có sai sót khi bán hàng.
 • Việc cập nhật thông tin các giao dịch của khách hàng theo thời gian thực trên máy tính và điện thoại thông minh giúp nhân viên bán hàng cũng như người quản lý nắm bắt chính xác doanh số tại thời điểm thực tế, từ đó thấy được hiệu suất và hiệu quả làm việc của nhân viên để có những điều chỉnh kịp thời.
Là nơi chứa các thông tin sản phẩm dịch vụ, đây là dạng dữ liệu bạn chủ động cập nhật khi có sản phẩm mới hoặc ban đầu cần đăng sản phẩm.
 • Sản phẩm được quản lý đơn giản và dễ dàng thay đổi giá cũng như các thông tin khác.
 • Thông tin chi tiết một sản phẩm cũng cho phép bạn quản lý các hoạt động đã thực hiện đối với 1 sản phẩm
Quản lý công nợ chặt chẽ và hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp có tình hình tài chính tốt hơn nhiều.
VinaCRM không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý công nợ khách hàng hiệu quả mà còn có khả năng phân tích, đánh giá chất lượng từng khách hàng, từng nhà cung cấp trợ giúp ban quản trị trong việc tối ưu chiến lược kinh doanh.
Báo cáo bán hàng đơn giản nhưng hiệu quả
Hiểu được lý do đằng sau dữ liệu và kết quả của bạn. Tại sao một thành viên trong nhóm lại phá vỡ kỷ lục doanh thu trong khi một người khác không thể có được? Bạn đang trên khóa học để đạt được mục tiêu hàng năm của bạn, hoặc bạn cần phải thực hiện một sự thay đổi mạnh mẽ cho quá trình bán hàng của bạn? Báo cáo của chúng tôi cho thấy tất cả.
 • Cung cấp cho bạn các báo cáo trực quan tuyệt vời.
 • Cho phép bạn theo dõi và kiểm tra quá trình bán hàng.
 • Cho bạn biết doanh số phân chia theo sản phẩm.
Bạn đã sẵn sàng để triển khai CRM cho doanh nghiệp mình ?
Đừng để data khách hàng của bạn bị phân mảnh theo thời gian, nó chính là "tiền" của bạn. Hãy gọi ngay 0936.282.969 để được tư vấn hỗ trợ ngay hôm nay.