Để có thể triển khai CRM một cách hoàn hảo và thuận tiện quý khách vui lòng tham khảo quy trình triển khai của chúng tôi.
Sau khi tiến hành trao đổi về nhu cầu và xúc tiến hợp đồng xây dựng phần mềm quản trị quan hệ khách hàng đối với khách hàng , chúng tôi sẽ đã đưa ra sơ đồ quy trình triển khai cũng như quy cách đào tạo nghiệp vụ sử dụng phần mềm. Đối với gói CRM dịch vụ và CRM bán hàng, chúng tôi có hệ thống tài liệu đầy đủ và cung cấp thông tin đăng nhập để khách hàng tự chủ động học nghiệp vụ và tiến hành sử dụng. Trong trường hợp quý khách muốn chúng tôi đào tạo nghiệp vụ sử dụng. Sẽ có bảng chi phí đào tạo nghiệp vụ dựa trên số lượng nhân sự cần học.

Các bước trong quy trình triển khai hệ thống VinaCRM

Đăng ký sử dụng trực tiếp tại website hoặc trực tiếp với nhân viên kinh doanh của chúng tôi. Hoặc gởi email về hộp thư hotro@vinacrm.com hoặc gọi ngay 0936.282.969
Sau khi nhân viên chúng tôi tiếp nhận thông tin và làm hợp đồng. Quý khách thanh toán phí dịch vụ hoặc thanh toán trực tuyến qua hệ thống của chúng tôi.
Nhân viên chúng tôi sẽ khởi tạo dịch vụ, kích hoạt tài khoản cho quý khách và bàn giao hệ thống trong vòng tối đa 24h.
Nhân viên chúng tôi sẽ bàn giao tài khoản truy cập hệ thống tài liệu và video hỗ trợ sử dụng và thông tin trợ giúp trên hệ thống chăm sóc khách hàng của chúng tôi.
Nhân viên hỗ trợ sẽ đào tạo nghiệp vụ sử dụng cho nhân viên của quý khách nếu quý khách sử dụng gói CRM Online, các gói dịch vụ còn lại quý khách có thể tham khảo thêm chi phí đào tạo nghiệp vụ của chúng tôi.
Bảng chi phí đào tạo nghiệp vụ
Bạn có thể tham khảo thêm bảng chi phí đào tạo nghiệp vụ của chúng tôi.
Hoặc các hình thức hỗ trợ khách hàng của chúng tôi để có thêm thông tin cần thiết.

Bạn đã sẵn sàng để triển khai CRM cho doanh nghiệp mình ?
Đừng để data khách hàng của bạn bị phân mảnh theo thời gian, nó chính là "tiền" của bạn. Hãy gọi ngay 0936.282.969 để được tư vấn hỗ trợ ngay hôm nay.